Thứ Sáu, 5 tháng 5, 2017

Cải thiện di chứng bệnh đột quỵ nhờ tập yogaĐột quỵ là bệnh lý nguy hiểm có nguy cơ tử vong cao và hầu hết số người thoát khỏi tử thần đều có những di chứng như: liệt, suy giảm trí nhớ, khó nói… Các di chứng này cần có thời gian điều trị cũng như luyện tập mới sớm hồi phục. Yoga là một trong những biện pháp giúp cải thiện di chứng sau đột quỵ khá tốt, người bệnh có thể áp dụng trong điều trị phục hồi để sớm trở lại hòa nhập với cuộc sống.

Yoga cải thiện di chứng sau đột quỵ
Một nghiên cứu gần đây của báo Daily Mail cho thấy yoga có thể giúp bệnh nhân đột quỵ cải thiện di chứng như giúp giữ thăng bằng tốt hơn, nhờ đó mà việc vận động dễ dàng hơn những trường hợp không tập yoga.
Đối tượng nghiên cứu là những bệnh nhân sống sót sau đột quỵ, những người này bị đột quỵ hơn 6 tháng trước đó. Các nhà nghiên cứu đã kiểm tra những lợi ích của yoga mang lại cho đối tượng này.
Phụ trách nghiên cứu này là tiến sĩ Arlene Schmid thuộc Đại học Indiana (Mỹ) làm trưởng nhóm cho biết: “Đối với người bị đột quỵ mãn tính thì một hoạt động như yoga có thể cải thiện chức năng vận động giữ được sự cân bằng cho cơ thể”.
Yoga tốt cho người điều trị đột quỵ
Có 47 tình nguyện viên tham gia cuộc nghiên cứu. Số này được chia làm 3 nhóm: nhóm tập yoga 2 lần/ tuần, liên tiếp trong 8 tuần, nhóm tập yoga 2 lần/ tuần kết hợp nghe đĩa hát để thư giãn và nhóm được chăm sóc điều trị theo phác đồ thông thường mà không có sự luyện tập.
Kết quả cho thấy, các bệnh nhân ở 2 nhóm tập yoga có những cải thiện đáng kể về khả năng giữ thăng bằng. Mất thăng bằng đồng nghĩa với khó khăn trong vận động là một di chứng sau đột quỵ để lại, cần nhiều thời gian điều trị kết hợp tập luyện mới sớm lấy lại được khả năng thăng bằng. Nhóm đối tượng tập yoga cũng đạt được kết quả tốt hơn về cải thiện khả năng tự lập và chất lượng cuộc sống, ít bị té ngã.
Ngoài ra tập luyện yoga còn rất tốt cho não bộ, cải thiện cao huyết áp: yoga giúp tăng cường trí nhớ, cải thiện não bộ, với người mắc bệnh lý tim mạch và cao huyết áp, yoga cải thiện các yếu tố như rối loạn mỡ máu, cải thiện stress, cải thiện thừa cân và ổn định cholesterol…
Đây là một kết quả quan trọng để giúp người cao tuổi cũng như bệnh nhân bị đột quỵ có thể áp dụng các bài tập yoga, giúp cải thiện sức khỏe cũng như hỗ trợ cải thiện di chứng vận động, giữ thăng bằng cho bệnh nhân sau đột quỵ.

Phòng và cải thiện di chứng đột quỵ với sản phẩm an toàn từ thiên nhiên
Yoga là một trong những biện pháp tốt cho sức khỏe tim mạch, cải thiện trí nhớ, cải thiện di chứng thăng bằng sau đột quỵ khá hiệu quả nhưng nhu cầu trong bảo vệ sức khỏe phòng và hỗ trợ điều trị đột quỵ với yoga là chưa đủ. Nattospes là sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên, được làm từ đậu tương lên men có tác dụng làm tan cục máu đông, hỗ trợ phòng và điều trị phục hồi các di chứng sau đột quỵ, cải thiện tình trạng huyết áp cao, giúp nâng cao sức khỏe... Nattospes được nghiên cứu tại khoa đột quỵ của các bệnh viện lớn như: Bệnh viện Bạch mai, bệnh viện 103, bệnh viện 108, cho kết quả tốt, được các bác sĩ và người bệnh tin tưởng sử dụng hơn 10 năm qua.
Nattospes được người tiêu dùng bình chọn “Top 100 sản phẩm, dịch vụ tốt cho gia đình và trẻ em” và giải thưởng “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng” do Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam trao tặng.
Bác Nguyễn Thị Gái quê ở An Lão- Hải Phòng sau lần đi vệ sinh đêm bị tai biến ngã ra và bất tỉnh, được người nhà phát hiện kịp thời đưa đi cấp cứu. Sau thời gian ở viện gia đình bác biết đến sản phẩm Nattospes do tìm hiểu thông tin trên báo, đài đã mua cho bác sử dụng. Sau 2 tháng sử dụng sản phẩm Nattospes liên tiếp các di chứng của bác đã được cải thiện và sau 4 tháng dùng sản phẩm bác đã trở lại sinh hoạt bình thường, các biểu hiện như khó nói, liệt nửa người hồi phục hoàn toàn.
Cùng xem clip chia sẻ thông tin nghiên cứu Nattospes của PGS.TS Nguyễn Minh Hiện để hiểu rõ hơn về tác dụng của Nattospes:
Thanh Cường

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét