Thứ Tư, 2 tháng 8, 2017

Thời điểm nào dễ xảy ra tai biến mạch máu não?Có nhiều yếu tố tạo điều kiện thuận lợi cho sự xuất hiện của cơn tai biến như: tuổi tác, giới tính, nghề nghiệp, thói quen và một số bệnh (tăng huyết áp, béo phì, tim mạch,…). Trong đó, chi phối của nhịp sinh học tác động không nhỏ tới sự tiến triển của bệnh, hình thành những thời điểm dễ xảy ra tai biến mạch máu não.

Thời điểm nào dễ xảy ra tai biến mạch máu não?
Nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng: biến thiên của huyết áp và độ đặc của máu trong 24 giờ có tác động đến sự hình thành tai biến (đột quỵ não), dẫn tới bệnh dễ khởi phát vào một số thời điểm nhất định trong ngày. Theo đó, 3 giờ sáng là thời điểm huyết áp xuống thấp nhất và đến 5 giờ sáng thì tăng nhanh. Khoảng thời gian từ 18 - 19 giờ cũng là thời điểm huyết áp tăng cao. Qua thực tế, nhiều bệnh nhân tai biến mạch máu não nhập viện vào các thời điểm này.
Tăng huyết áp khiến thành mạch máu bị tổn thương, thậm chí có thể vỡ ở những mạch máu nhỏ như mạch máu não, gây xuất huyết não hoặc hình thành cục máu đông, làm tắc mạch máu và dẫn tới tai biến. Mặt khác, độ đặc của máu cũng là một trong những tác nhân cơ bản hình thành tai biến. Độ đặc của máu có tuân theo một quy luật nhất định: từ 4 - 8 giờ sáng là lúc máu đặc nhất, sau đó loãng ra, đến khoảng 12 giờ đêm là thời điểm máu loãng nhất rồi dần dần đặc lại. Vì vậy, những cơn tai biến thường xảy ra vào sáng sớm – thời điểm máu đặc nhất.
 Sáng sớm là thời điểm dễ bị cơn tai biến mạch máu não
 
Hiệu quả trong hỗ trợ phòng ngừa và điều trị tai biến với sản phẩm Nattospes
Khi tai biến xảy ra, người bệnh thường có một số triệu chứng điển hình như: đột ngột đau đầu, chóng mặt, ù tai, nói ngọng, liệt một bên tay, chân… và nếu không được cấp cứu kịp thời thì sẽ bị đe dọa trực tiếp tính mạng. Biện pháp điều trị tai biến mạch máu não là: cấp cứu duy trì chức năng sống (chức năng hô hấp, tuần hoàn); dùng các thuốc điều trị nguyên nhân gây tai biến (nhồi máu não, xuất huyết não).
Hiện nay, xu hướng sử dụng các sản phẩm nguồn gốc thiên nhiên, không gây tác dụng phụ đang được nhiều bác sĩ và bệnh nhân tin tưởng lựa chọn để phòng ngừa, hỗ trợ điều trị tai biến mạch máu não. Điển hình cho xu hướng này là thực phẩm chức năng Nattospes. Sản phẩm đã được nghiên cứu tại nhiều bệnh viện lớn như bệnh viện Quân y 103, bệnh viện Trung ương Quân đội 108, bệnh viện Bạch Mai... Kết quả đều cho thấy, Nattospes giúp giảm đông máu, cải thiện sức cơ và di chứng tốt, dự phòng tai biến tương đương với aspirin, không gây tác dụng phụ.
Nattospes có thành phần chính là nattokinase - một loại enzym được chiết xuất từ đậu tương lên men theo phương pháp truyền thống của Nhật Bản, giúp ngăn chặn và phá được các cục máu đông – tác nhân cơ bản gây tai biến mạch máu não. Do vậy, Nattospes có thể phòng ngừa, hỗ trợ điều trị, ngăn chặn tái phát tai biến mạch máu não và đẩy lùi di chứng, cải thiện chức năng cho người bệnh.
Các chuyên gia y tế cũng lưu ý: những đối tượng dễ mắc tai biến mạch máu não (người cao tuổi, béo phì, tăng huyết áp, vữa xơ động mạch, đái tháo đường, mỡ máu cao, stress...) nên sử dụng Nattospes thường xuyên, đồng thời lưu ý những thời điểm xảy ra tai biến để dự phòng hiệu quả.
Uy tín của Nattospes trong hỗ trợ và điều trị tai biến mạch máu não đã được khẳng định:
1. Nghiên cứu về tác dụng của Nattospes trên bệnh nhân tai biến mạch máu não tại bệnh viện Quân y 103 hoàn thành năm 2008 do ThS.BS Nguyễn Chí Tuệ thực hiện đã cho thấy: Sản phẩm Nattospes có tác dụng giảm đông máu, cải thiện sức cơ và cải thiện di chứng tốt.
2. Nghiên cứu về tác dụng của Nattospes trên bệnh nhân tai biến mạch máu não tại bệnh viện Trung ương Quân đội 108 hoàn thành năm 2008 do GS.TS Nguyễn Văn Thông thực hiện đã cho thấy: Nattospes có hiệu quả tương đương với aspirin (thuốc đầu tay trong điều trị tai biến mạch máu não), dự phòng tai biến: cải thiện, phục hồi khả năng nhận thức, vận động, tái hòa nhập xã hội của bệnh nhân.
3. Nghiên cứu về tác dụng của Nattospes trên bệnh nhân tai biến mạch máu não tại bệnh viện Bạch Mai hoàn thành năm 2009 do BS CK2 Nguyễn Công Doanh thực hiện đã cho thấy: Trên lâm sàng cũng như trong dự phòng tái phát, Nattospes có hiệu quả tương đương aspirin và không gây tác dụng phụ.
Điện thoại tư vấn: 0917.185.170
Truy cập trang web: http://dotquynao.com để biết thêm thông tin.
Video sau giúp chúng ta biết các dấu hiệu sớm cảnh báo về tai biến và tác dụng của Nattospes trong hỗ trợ điều trị và phòng bệnh:
Thanh Bình 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét