Thứ Sáu, 10 tháng 11, 2017

Phụ nữ hay buồn rầu có dễ bị đột quỵ không?

Kết quả một cuộc nghiên cứu vừa được công bố trên Tạp chí Đột quỵ (Stroke Journal) của Hiệp hội Tim Hoa Kỳ mới đây cho thấy, có mối liên quan rõ ràng giữa chứng phiền muộn với sự gia tăng nguy cơ bị đột quỵ ở phụ nữ.

Nguy cơ đột quỵ cao ở phụ nữ hay buồn rầu

Cụ thể, trong cuộc nghiên cứu về sức khỏe sinh sản, các nhà khoa học đã tiến hành theo dõi một nhóm phụ nữ và phát hiện rằng, có mối liên quan mật thiết giữa chứng phiền muộn với sự gia tăng 29% nguy cơ bị đột quỵ, sau khi loại trừ các yếu tố nguy cơ gây đột quỵ khác. Và những phụ nữ thường sử dụng thuốc chống phiền muộn có khả năng đối diện với sự gia tăng 39% nguy cơ này.
Việc sử dụng các loại thuốc chống phiền muộn có thể được chỉ định cho các chị em mắc chứng phiền muộn nghiêm trọng, bác sĩ y khoa Kathryn Rexrode đồng thời là nhà nghiên cứu thuộc Bệnh viện Brigham và Phụ nữ ở Boston, Hoa Kỳ cho biết.“Tôi không cho rằng các loại thuốc chống phiền muộn là nguyên nhân chính gây đột quỵ ở phụ nữ. Cuộc nghiên cứu này của chúng tôi không khuyến khích các chị em nên dừng uống thuốc chống phiền muộn chỉ nhằm mục đích giảm nguy cơ bị đột quỵ”, bác sĩ Rexrode nói.
Phụ nữ buồn rầu dễ bị đột quỵPhụ nữ buồn rầu dễ bị đột quỵ
Các nhà nghiên cứu cho biết, so với những phụ nữ không có tiền sử bị chứng phiền muộn, những phụ nữ bị phiền muộn thường là những người độc thân, nghiện thuốc lá và ít hoạt động thể chất. Họ thường là những người còn khá trẻ, có chỉ số khối cơ thể cao và thường mắc các chứng bệnh như cao huyết áp, bệnh tim và đái tháo đường. Tất cả các vấn đề trên có thể là nguyên nhân gây nên chứng phiền muộn ở phụ nữ.
“Chứng phiền muộn có thể được ngăn ngừa thông qua việc tầm soát các vấn đề về sức khỏenhư bệnh đái tháo đường và cao huyết áp, bằng cách sử dụng các loại thuốc điều trị thường xuyên và tuân thủ lối sống lành mạnh, như năng rèn luyện thể chất”, bác sĩ Rexrode bổ sung.

Phòng ngừa đột quỵ ở phụ nữ

Như vậy rõ ràng đối tượng phụ nữ dễ buồn rầu là những người không biết yêu bản thân mình, họ dễ dàng gặp các vấn đề về sức khỏe tim mạch, dễ nóng giận và thường có huyết áp không ổn định… Những người này đều có các bệnh lý có nguy cơ hàng đầu gây đột quỵ.
Vấn đề đặt ra để giảm nguy cơ đột quỵ hoặc phòng căn bệnh nguy hiểm này chị em phụ nữ cần phải thay đổi lối sống, phải yêu bản thân và biết chủ động chăm sóc sức khỏe hơn bằng cách:
-Cười mỗi ngày: Không nên nhìn cuộc đời một cách quá nghiêm trọng. Thay vì cảm thấy tội lỗi và phê phán bản thân, hãy cười với mình và tìm những yếu tố hài hước trong những thách thức của cuộc sống.
-Vị tha: Sống vị tha với chính bản thân mình khi đó ta mới có thể vị tha với người khác. Hãy để sự giận dữ và căm tức lùi xa, nhường chỗ cho sự thông cảm và thứ tha cho người khác và cho chính chúng ta.
-Hòa đồng và kết nối: Nên có những người bạn thân thiết, bạn tốt sẽ yêu quý và chấp nhận con người của của chính bạn.
-Thể dục mỗi ngày: Tập thể dục mỗi ngày để khi bạn nhìn vào trong gương, bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc và tự hào với hình thể của chính mình. Theo nghiên cứu khoa học, những người tập thể dục mỗi giờ mỗi ngày rất yêu bản thân. Bạn không cần phải cố ép mình phải đốt cháy calories mỗi ngày, mà chỉ cần làm cơ thể thoải mái vận động. Vận động cũng là một trong những biện pháp bảo vệ sức khỏe, giúp cho chúng ta tràn đầy sinh lực, từ đó ngăn ngừa bệnh tật.
- Có mục đích sống rõ ràng: hãy tìm ra niềm say mê và tập chung làm tốt nó, như công việc, sự sáng tạo… bạn không còn thì giờ để nhàm chán và buồn bã vô cớ.
- Ngủ đủ giấc và ăn uống khoa học: Lao động, làm việc, nghỉ ngơi, ăn uống và ngủ đủ giờ rất quan trọng, nó quyết định đến tâm trạng và sức khỏe mỗi người.
- Thăm khám sức khỏe định kỳ: Đây là một phần không thể thiếu trong kiểm soát sức khỏe và giúp bản thân luôn khỏe mạnh. Một cơ thể khỏe mạnh sẽ khó mà buồn rầu và trầm cảm. Nếu bạn đang bị các bệnh lý có nguy cơ dẫn đến đột quỵ như huyết áp cao, tiểu đường, câng nặng quá mức cần phải lên kế hoạch điều trị và cải thiện ngay lập tức. Việc bổ sung thực phẩm chức năng hàng ngày cũng là một trong những biện pháp nâng cao sức khỏe, phòng bệnh hiệu quả. Để giảm thiểu và phòng ngừa đột quỵ ở phụ nữ, chúng ta có thể sử dụng enzym Nattokinase. Đây là enzym được người Nhật sử dụng từ lâu đời qua món ăn truyền thống Natto. Enzym này cũng có rất nhiều công trình nghiên cứu trên thế giới khẳng định tác dụng của nó trong hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ não. Tại Việt Nam, enzym này có mặt trên thị trường với tên thực phẩm chức năng Nattospes, được đóng dưới dạng viên nang rất tiện lợi trong sử dụng. Chỉ cần sử dụng từ 2-4 viên, chúng ta đã chủ động trong phòng ngừa đột quỵ, nâng cao sức khỏe. Tham khảo video về tác dụng của Nattospes sẽ giúp chúng ta có cái nhìn rõ hơn về sản phẩm:

Để được tư vấn cụ thể hãy gọi hotline: 0917185170
Thanh Lam

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét