Thứ Sáu, 30 tháng 3, 2018

6 bài tập giúp máu lưu thông, ngăn ngừa đột quỵ não

Lưu thông máu tốt là điều rất quan trọng với sức khỏe con người, đặc biệt khi bạn có tuổi, hoặc đối với những người mắc kèm bệnh lý về tim mạch, xơ vữa động mạch,... Để giúp tăng cường tuần hoàn, lưu thông máu trong cơ thể, ngăn ngừa các bệnh lý về tim mạch và đột quỵ não, ngoài việc ăn uống lành mạnh, bạn có thể áp dụng những bài tập sau đây:

6 bài tập giúp máu lưu thông và ngăn ngừa đột quỵ não

1. Đi bộ
Đi bộ nhanh 30 phút mỗi ngày là biện pháp được ưu tiên lựa chọn để giúp tăng cường lưu thông máu và ngăn ngừa đột quỵ não. Việc đi bộ nhanh hàng ngày sẽ làm cho dòng máu trong cơ thể của bạn lưu thông tốt hơn. Điều này giúp làm giảm tối đa các triệu chứng đau, mệt mỏi, choáng váng,… do tình trạng lưu thông máu kém gây ra. Đi bộ nhanh thường xuyên cũng rất hữu ích với những người mắc các bệnh lý về tim mạch, huyết khối tĩnh mạch sâu chi dưới,…  
Hơn nữa, việc đi bộ thường xuyên cũng có thể giúp bạn ngăn ngừa việc hình thành các mảng xơ vữa động mạch, từ đó ngăn chặn được biến chứng đột quỵ não do căn bệnh này gây ra.
 đi bộ giúp tăng cường lưu thông máu
Đi bộ giúp tăng cường lưu thông máu ngừa đột quỵ não
2. Bơi lội 
Bơi lội là một môn thể thao lý tưởng để cải thiện lưu lượng máu trong cơ thể. Bơi lội thúc đẩy tuần hoàn máu của hệ thống huyết quản toàn thân, tăng cường tiêu hao mỡ, thúc đẩy sự phát triển cơ bắp của chân tay, bụng, đùi, lưng… tăng cường chức năng cơ quan nội tạng, nâng cao sức đề kháng của cơ thể, ngăn chặn tình trạng béo phì. Ngoài ra, bơi lội còn giúp điều chỉnh huyết áp, ngăn chặn các bệnh lý về tim và mạch máu rất tốt. Hãy duy trì môn thể thao bơi lội 3 – 5 lần một tuần để bảo vệ sức khỏe, ngăn chặn bệnh lý tim mạch và đột quỵ não.
3. Đi xe đạp
Đi xe đạp không chỉ là một môn thể thao, sở thích được nhiều người ưa chuộng mà nó còn là bài tập mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Việc duy trì đi xe đạp 30 phút mỗi ngày vào buổi sáng, hít thở không khí trong lành ở nông thôn hoặc công viên sẽ giúp tăng cường tuần hoàn lưu thông máu trong cơ thể, mang đến cho bạn một ngày mới thoải mái, tươi trẻ và tràn đầy năng lượng. 
4. Thường xuyên vận động 
Nếu công việc của bạn thường xuyên phải ngồi yên một chỗ trong ngày hoặc vì các lý do khác, hãy đứng dậy ra khỏi chỗ ngồi ít nhất 1 lần mỗi giờ, kéo giãn cơ thể hoặc tập luyện vài động tác đơn giản trong 5 phút. Những điều cần làm khi thực hiện việc này bao gồm: Đan tay vào nhau và kéo căng, chạm tay vào ngón chân, đá chân hoặc thực hiện các cú nhảy nhỏ, chậm. Việc thực hiện một vài động tác đơn giản này sẽ giúp máu của bạn được lưu thông tốt hơn trong cơ thể, ngăn chặn nguy cơ mắc đột quỵ não do lười vận động.  
 5.  Nâng tạ
Nâng tạ cũng là một bài tập có tác dụng tăng cường lưu thông máu, sức mạnh cơ bắp, từ đó tăng sức đề kháng, ngăn ngừa các bệnh lý về tim mạch và đột quỵ não. Bạn không cần phải nâng các loại tạ quá nặng, chỉ cần luyện tập thường xuyên bằng các tạ nhỏ phù hợp với thể lực.
6. Tập chống đẩy
Tập chống đẩy thường xuyên không chỉ giúp bạn cải thiện sức khỏe, tăng cường sức đề kháng, sức mạnh của cơ, giúp lưu thông máu đến vùng đầu, tay, chân tốt hơn, từ đó ngăn ngừa được các bệnh lý về mạch máu, đột quỵ não. Đồng thời, việc tập chống đẩy thường xuyên còn nâng cao chất lượng cuộc sống, đem tới tâm trạng vui vẻ, hạnh phúc.

Đột quỵ não có phòng ngừa được không?

Bên cạnh việc áp dụng các bài tập trên để tăng cường lưu thông máu trong cơ thể, chúng ta cần phối hợp sử dụng sản phẩm thảo dược giúp nâng cao hiệu quả phòng ngừa, hỗ trợ điều trị đột quỵ não. Điển hình cho dòng sản phẩm này là thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nattospes – đây là sản phẩm duy nhất đang dành được sự tin tưởng của rất nhiều giáo sư, bác sĩ và người bệnh trong suốt hơn 10 năm từ khi sản phẩm ra đời. Nattospes có thành phần là Nattokinase - đã được trường Khoa học sinh học và Công nghệ Đại học VIT, Vellore, Ấn Độ nghiên cứu và kết luận có tác dụng làm tan huyết khối. Đại học Khoa học và Công nghệ Harbin, Hắc Long Giang, Trung Quốc nghiên cứu và kết luận Nattokinase tăng cường hoạt động tiêu sợi huyết và tạo điều kiện làm tan huyết khối tự phát từ đó giúp ngăn chặn được nguy cơ mắc đột quỵ não.
 nattospes
Nattospes giúp hỗ trợ điều trị đột quỵ não
THÔNG TIN NGHIÊN CỨU CỦA SẢN PHẨM NATTOSPES
Nattospes là sản phẩm đầu tiên trên thị trường có thành phần là enzyme Nattokinase và là sản phẩm duy nhất được nghiên cứu tại 3 bệnh viện lớn:
1.Nghiên cứu tại Bệnh viện Quân y 103 do PGS. TS Nguyễn Minh Hiện thực hiện về tác dụng điều trị của Nattospes trên bệnh nhân đột quỵ thiếu máu não trong giai đoạn cấp và kết quả thu được là Sản phẩm Nattospes có tác dụng giảm đông máu, cải thiện sức cơ và cải thiện di chứng tốt. Bạn có thể tìm hiểu chi tiết kết quả nghiên cứu đánh giá hiệu quả của sản phẩm Nattospes tại Bệnh viện Quân y 103 TẠI ĐÂY
2.Nghiên cứu về tác dụng của Nattospes trên bệnh nhân đột quỵ não (tai biến mạch máu não) tại bệnh viện Trung ương Quân đội 108 hoàn thành năm 2008 do GS.TS Nguyễn Văn Thông thực hiện đã cho thấy: Nattospes có hiệu quả tương đương với aspirin (thuốc đầu tay trong điều trị tai biến mạch máu não), dự phòng tai biến: cải thiện, phục hồi khả năng nhận thức, vận động, tái hòa nhập xã hội của bệnh nhân. Bạn có thể tìm hiểu chi tiết kết quả nghiên cứu đánh giá hiệu quả của sản phẩm Nattospes tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 TẠI ĐÂY
3.Nghiên cứu về tác dụng của Nattospes trên bệnh nhân đột quỵ não (tai biến mạch máu não) tại bệnh viện Bạch Mai hoàn thành năm 2009 do BS CK2 Nguyễn Công Doanh thực hiện đã cho thấy: Trên lâm sàng cũng như trong dự phòng tái phát, Nattospes có hiệu quả tương đương aspirin và không gây tác dụng phụ. Bạn có thể tìm hiểu chi tiết kết quả nghiên cứu đánh giá hiệu quả của sản phẩm Nattospes tại Bệnh viện Bạch Mai TẠI ĐÂY
Trên đây là một số bài tập giúp tăng cường tuần hoàn máu trong cơ thể, từ đó giúp bạn phòng ngừa đột quỵ não tốt hơn. Mong rằng, qua bài viết này, các bạn đã có thêm những kiến thức bổ ích giúp bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình!
Thu Huyền

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét