Thứ Tư, 19 tháng 8, 2015

Các tổn thương nghiêm trọng của tai biến mạch máu não

Tai biến mạch máu não còn gọi là đột quỵ não là một bệnh xảy ra khi việc cung cấp máu lên một phần bộ não bị đột ngột ngừng trệ.
 
Nhồi máu não, chảy máu não là 2 dạng của tai biến
Tai biến mạch máu não có hai loại: nhồi máu não (do tắc mạch) hoặc chảy máu não (do vỡ mạch). Các triệu chứng thần kinh trung ương khu trú biểu hiện nhanh, ngay tức thì khi tổn thương mạch máu não xảy ra, nên tai biến mạch máu não còn được gọi là đột quỵ. Đột quỵ là bệnh của hệ thần kinh phổ biến nhất hiện nay.
Tai biến chảy máu não

Biểu hiện lâm sàng do tắc mạch hoặc do vỡ mạch khó có thể phân biệt, để chẩn đoán nguyên nhân phải dựa vào các yếu tố tiền căn, bệnh có sẵn và xét nghiệm cận lâm sàng
Trong trường hợp điển hình, các triệu chứng xuất hiện đột ngột, tiến triển chỉ trong vài giờ (hoặc vài ngày). Trên lý thuyết, các triệu chứng thần kinh khu trú tương ứng với khu vực tưới máu của động mạch bị tổn thương, tuy nhiên do các động mạch thông nối với nhau nên có sự cấp máu bù bởi các động mạch còn nguyên, làm nhòe các triệu chứng.
Các tổn thương do tai biến mạch máu não gây ra
- Tổn thương trong bán cầu đại não (50% các trường hợp) có thể gây ra: liệt đối bên, khởi đầu là liệt mềm dần dần diễn tiến đến liệt cứng giảm cảm giác đối bên; giảm thị lực cùng bên; nói khó.
- Tổn thương thân não (25%): triệu chứng đa dạng, có thể gây liệt tứ chi , rối loạn thị giác (tỉnh, hiểu nhưng do liệt, không làm gì được).
- Tổn thương khiếm khuyết (25%): nhiều điểm nhồi máu nhỏ quanh hạch nền, bao trong, đồi thị, cầu não. Người bệnh vẫn ý thức, các triệu chứng có thể chỉ liên quan tới vận động hoặc cảm giác hoặc cả hai, có khi có triệu chứng thất điều
Diễn biến của bệnh tai biến mạch máu não thì khoảng 20% tử vong trong vòng 1 tháng, 5% – 10% trong vòng 1 năm. Khoảng 10% hồi phục không di chứng, 25-30% tự đi lại phục vụ bản thân được, 20-25% đi lại khó khăn, cần sự hỗ trợ của người khác trong sinh hoạt, 15-25% phải phục vụ hoàn toàn của người khác. Tiên lượng xấu nếu có các triệu chứng: giảm ý thức, tăng tiết đờm dãi, sốt cao ngay từ ngày đầu.
Khắc phục tổn thương tai biến và phòng bệnh tái phát Hiện nay, dòng sản phẩm nguồn gốc thiên nhiên có tác dụng tốt trong phòng ngừa và hỗ trợ điều trị thiếu máu não, từ đó ngăn đột quỵ não. Những sản phẩm loại này được khuyên dùng vì nó đem lại lợi ích to lớn, đặc biệt là thực phẩm chức năng Nattospes có thành phần chính chiết xuất từ enzym nattokinase. Loại enzym này giúp ngăn chặn và phá được các cục máu đông – tác nhân cơ bản gây đột quỵ, tăng cường lưu thông máu, làm giảm tình trạng thiếu máu não. Nattospes giúp ổn định huyết áp, phòng ngừa, hỗ trợ điều trị, ngăn chặn bệnh tái phát, đẩy lùi di chứng của đột quỵ.
                                       Nattospes vinh dự nhận giải thưởng
Liên tiếp năm 2014-2015 Nattospes vinh dự nhận giải thưởng “Top 100 sản phẩm, dịch vụ tốt cho gia đình và trẻ em” do người tiêu dùng bình chọn và giải thưởng “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng” do Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam trao tặng.
Sản phẩm được nghiên cứu tại các bệnh viện lớn hàng đầu của Việt Nam như: bệnh viện 103, bệnh viện 108, bệnh viện y học cổ truyền Bạch Mai cho kết quả khả quan trong hỗ trợ điều trị tai biến.
Nguyệt Vũ

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét