Chủ Nhật, 3 tháng 1, 2016

Phụ nữ đau nửa đầu có nguy cơ cao bị đột quỵ

Đau nửa đầu ở phụ nữ có nguy cơ gây đột quỵ. Đây là nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ. Khi có triệu chứng bệnh trên bệnh nhân chú ý tránh căng thẳng, không sử dụng chất kích thích, nên tập thể dục thường xuyên, ăn uống đảm bảo dinh dưỡng.
 
Phụ nữ bị đau nửa đầu có nguy cơ đột quỵ cao 
Một nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc viện Hàn lâm thần kinh học của Mỹ công bố: người bị đau nửa đầu kèm theo rối loạn thị giác có thể tăng nguy cơ đau tim và đột quỵ. Kết quả này được công bố sau khi nghiên cứu kéo dài 15 năm với 28.000 phụ nữ.
Với tổng số gần 30.000 người phụ nữ tham gia nghiên cứu có gần 1.500 người bị các cơn đau nửa đầu thoáng qua với hiện tượng rối loạn thị giác. Trong thời gian nghiên cứu, các nhà khoa học phát hiện ra có hơn 1000 người trong số này mắc bệnh tim, đột quỵ hoặc tử vong do bệnh lý tim mạch gây ra.


Đau nửa đầu có thể gây đột quỵ
Tiến sĩ Tobias Kurth, trưởng nhóm nghiên cứu cho biết: chứng đau nửa đầu thoáng qua với những triệu chứng rối loạn thị giác là nguyên nhân rất lớn góp phần vào nguy cơ đau tim và đột quỵ. Tác nhân này rất nguy hiểm chỉ đứng sau huyết áp cao, đái tháo đường, nghiện thuốc lá, thừa cân và tiền sử gia đình mắc bệnh tim.
Viện hàn lâm thần kinh học của Mỹ có một nghiên cứu khác cũng liên quan đến chứng đau nửa đầu thoáng qua ở phụ nữ. Kết quả cho thấy: những người sử dụng thuốc nội tiết như thuốc tránh thai thì nguy cơ xuất hiện các cục máu đông khá cao. Nghiên cứu này cũng giúp chị em phụ nữ bị chứng đau nửa đầu cẩn thận hơn với việc sử dụng thuốc tránh thai vì có thể gây nguy hiểm đến tính mạng nếu sử dụng thuốc nội tiết lâu dài.

Cần chú ý những gì để giúp phụ nữ bị đau nửa đầu phòng đột quỵ
Đau nửa đầu do nguyên nhân mạch máu não. Khi lượng máu lên não tự nhiên ít đi, não phản ứng lại với tình trạng thiếu ôxy này bằng cách gây ra đau. Ngoài thiếu ôxy, hậu quả của việc thiếu máu nêu trên làm cho một số mạch máu khác bị giãn nở và viêm tấy, gây ra đau đầu.
Phụ nữ bị đau nửa đầu cao gấp 2 lần nam giới. Những cơn đau nửa đầu thường mạnh và dữ dội kéo dài làm ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả công việc cũng như chất lượng cuộc sống. Việc phát hiện và điều trị kịp thời là cần thiết để hạn chế được các cơn đau gây khó chịu. Chú ý khi điều trị đau nửa đầu là cần phải loại trừ các triệu chứng đau thuộc bệnh lý vùng hàm mặt như: Đau nửa mặt (đau dây thần kinh số 5), sâu răng, và các bệnh lý khác của hàm mặt. Các bệnh lý vùng tai mũi họng như viêm tai giữa, viêm tai xương chũm và một số đau đầu có tính chất khu trú rất nguy hiểm như: U não, dị dạng mạch não… Các loại đau này thường kéo dài liên tục và không thành cơn như đau nửa đầu.
Những người bị đau nửa đầu nên tránh dùng các chất kích thích như: rượu bia, thuốc lá, cà phê… tránh thức đêm, tránh căng thẳng về tinh thần. Tập thể dục dưỡng sinh thường xuyên cũng có thể giảm được các triệu chứng của đau nửa đầu. Chế độ ăn uống bình thường không ảnh hưởng đến bệnh này. Vì thế không cần kiêng khem quá với các loại thực phẩm thông thường. 
 Nattospes hỗ trợ giảm đau đầu, ngừa đột quỵ
Với bệnh nhân có tiền sử bị đau nhức nửa đầu ngoài sinh hoạt, dinh dưỡng hợp lý nên sử dụng sản phẩm Nattospes để giúp lưu thông máu não, ngăn ngừa máu đông, giảm đau đầu do thiếu máu não, phòng đột quỵ hiệu quả. Nattospes với thành phần chính là Nattokinase, được chiết xuất từ đậu tương lên men. Sản phẩm có nhiều nghiên cứu tại các bệnh viện hàng đầu Việt Nam như bệnh viện 108, bệnh viện Bạch Mai, bệnh viện 103 trong hỗ trợ phòng và điều trị phục hồi đột quỵ cho kết quả tốt, không gây tác dụng phụ. Nattospes cũng được người tiêu dùng bình chọn là sản phẩm chất lượng, liên tiếp các năm 2014-2015 đều được vinh danh “sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng” do Hiệp hội thực phẩm chức năng trao tặng.
Để có thông tin cụ thể về sản phẩm cũng như được tư vấn về sức khỏe, hãy gọi: 04.37757066 - 08.39770707.
Ánh Dương

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét