Thứ Năm, 18 tháng 5, 2017

Nguy cơ đột quỵ cao khi tắm sai cách vào mùa hèTắm sai cách trong mùa hè có nguy cơ gây đột quỵ như tắm vừa đi nắng về, nằm điều hòa ngay sau tắm, tắm đêm, tắm nước lạnh quá mức… Thói quen này của nhiều người cần chú ý vì có thể gây nguy hiểm đến tính mạng ngay lập tức .
Dưới đây là một số quan niệm sai khi tắm trong mùa hè mọi người cần chú ý:

Tắm khi vừa đi ngoài nắng về có nguy cơ đột quỵ cao
Rất nhiều người có thói quen đi nắng về hay vừa chơi thể thao, vừa lao động mệt nhọc đi tắm ngay sau đó. Thói quen này rất nguy hiểm vì khi đó nhiệt độ cơ thể rất cao, cộng với tình trạng cơ thể ra mồ hôi nhiều, các lỗ chân lông mở rộng, đi tắm ngay nước lạnh sẽ ngấm qua những lỗ chân lông đi vào cơ thể. Tình trạng này sẽ dẫn đến viêm phổi cấp, ho, sốt… nguy hiểm nhất có thể gây đột quỵ ngay lập tức vì nhiệt độ cơ thể có sự chênh lệch đột ngột dễ gây choáng, mất thăng bằng.

Nằm điều hòa quá lạnh sau khi tắm
Không ít người có thói quen nằm điều hòa với nhiệt độ quá thấp trong mùa hè. Nguy hiểm hơn những trường hợp đi tắm xong nằm điều hòa ngay khiến nhiệt độ cơ thể xuống thấp đột ngột dẫn đến lưu lượng lưu thông máu trong cơ thể thay đổi gây ảnh hưởng xấu. Máu lúc này lên não chậm hơn, huyết áp và tim mạch cũng hoạt động không ổn định. Nhiều trường hợp tử vong vì nằm điều hòa sau tắm mà người nhà không lí giải được nguyên nhân vì trước đó người thân mình hoàn toàn khỏe mạnh.

Có thói quen tắm đêm
Chú ý khi tắm đêm dễ gây cảm lạnh và gây nguy cơ đột quỵ
Trời nóng nên nhiều người trước khi đi ngủ thường đi tắm, thói quen này khiến cơ thể mát và thoải mái nên có thể ngủ ngon giấc hơn, tuy nhiên đây là quan niệm không đúng. Bởi vì khi chúng ta tắm đêm dễ bị cảm lạnh, lúc này huyết áp giảm và tĩnh mạch giãn làm cho tình trạng lưu thông máu nên não kém. Với người thiếu máu, người huyết áp thấp hay sức khỏe không tốt khi máu lưu thông kém sẽ dẫn tới não thiếu máu nuôi dưỡng và nguy cơ đột quỵ dễ xảy ra…

Tắm nước lạnh
Tắm nước lạnh với mùa hè thời tiết nóng nực, nhiều người nghĩ sẽ rất dễ chịu. Nhưng sự thật là việc tắm nước lạnh sẽ khiến mạch co, quá trình lưu thông máu giảm, đặc biệt với những người bị bệnh tim mạch, cao huyết áp hay sức khỏe đang bị suy yếu, việc tắm nước lạnh là cực kỳ nguy hiểm và có thể dẫn đến đột quỵ bất kỳ lúc nào.

Phòng ngừa đột quỵ an toàn bằng thói quen tích cực
Để tránh đột quỵ xảy ra đáng tiếc cần chú ý đến thói quen tốt cho sức khỏe: không tắm ngay sau khi đi nắng về, mà nên ngồi nghỉ cho hết mệt, khô mồ hôi và để nhiệt độ cơ thể trở lại cân bằng. Sau khi tắm không nên bật điều hòa quá thấp, có thể không bật điều hòa hoặc để nhiệt độ vừa phải so với nhiệt độ môi trường bên ngoài rồi giảm từ từ đến nhiệt độ thích hợp để cơ thể thích nghi. Không nên có thói quen tắm quá muộn hay tắm nước lạnh để tránh tình trạng tuần hoàn kém, máu lưu thông kém.
Ngoài việc tạo cho mình thói quen tốt cho sức khỏe thông qua việc tắm trong mùa hè để phòng ngừa đột quỵ thì tạo thói quen sử dụng thực phẩm chức năng an toàn mỗi ngày, giúp nâng cao sức khỏe và hỗ trợ phòng đột quỵ. Một trong những sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên, an toàn, không gây tác dụng phụ, được bác sĩ và người dân tin tưởng lựa chọn trong phòng đột quỵ đó là Nattospes. Có trên thị trường Việt Nam trên 10 năm đã giúp cho rất nhiều trường hợp cải thiện tốt sức khỏe cũng như trong việc phòng và hỗ trợ điều trị đột quỵ. Để hiểu hơn tác dụng của Nattospes hãy cùng xem clip sau:
 Ngọc Thúy

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét