Thứ Sáu, 26 tháng 5, 2017

Tăng nguy cơ đột quỵ do thói quen lười ăn sángĂn uống giúp duy trì dinh dưỡng cho cơ thể và não bộ. Qua một đêm ngủ dậy cơ thể cần nạp năng lượng, do đó chúng ta nên thực hiện ăn sáng để cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể để có một ngày mới đủ sinh lực và năng động. Nếu thường xuyên bỏ bữa ăn sáng cơ thể và não bộ sẽ thiếu dinh dưỡng và phải đối mặt với nhiều bệnh lý phát sinh trong đó nguy cơ đột quỵ não. 

Tăng nguy cơ mắc đột quỵ não nếu thường xuyên bỏ ăn sáng 
Một nghiên cứu của các nhà khoa học Nhật bản khảo sát khoảng 130.000 người từ 45 tuổi trở lên kéo dài trong 15 năm đối với cả nam và nữ. Kết quả khảo sát cho thấy: có 3.772 trường hợp mắc bệnh đột quỵ và 870 trường hợp mắc bệnh tim. Các nhà khoa học phát hiện ra rằng, những người nhịn ăn sáng có nguy cơ bị đột quỵ nhiều hơn 20% so với những người ăn sáng mỗi ngày.
Ăn sáng đều đặn giúp phòng đột quỵ não

Các nhà khoa học cho rằng huyết áp sẽ tăng nếu bỏ ăn sáng, mỡ máu cũng tăng cao và đây là những nguyên nhân gây đột quỵ não. Khi nhịn ăn sáng sẽ khiến rối loạn chuyển hóa và gây tăng huyết áp, đồng thời việc ăn uống mất cân bằng sẽ khiến bạn phải ăn bù vào các bữa ăn khác, thói quen này có hại cho sức khỏe, không chỉ các bệnh lí tim mạch phát sinh mà vấn đề về tiêu hóa cũng bị ảnh hưởng. Nếu muốn có một ngày mới năng động, khỏe mạnh nên duy trì bữa ăn sáng đều đặn, đó cũng là biện pháp đơn giản giúp giảm thiểu nguy cơ bị đột quỵ. Rất nhiều người có thói quen bỏ bữa sáng do lười ăn, do bận rộn với công việc, nghĩ việc ăn bù bữa trưa sẽ không gây hại gì… Nhưng sau khi đọc các thông tin trên nên thay đổi thói quen không tốt này.
Phòng đột quỵ từ thói quen lành mạnh 
Thói quen được hình thành khi ta thường xuyên thực hiện. Để đảm bảo sức khỏe tốt việc duy trì và tạo cho bản thân thói quen lành mạnh nhằm bảo vệ sức khỏe là rất cần thiết. Thói quen này nên thực hiện từ khi còn trẻ, ngay trong lối sống hàng ngày như: ăn uống khoa học, đảm bảo đủ dinh dưỡng và cân bằng các chất cơ thể có nhu cầu, tăng cường chất xơ, vitamin, khoáng chất, ăn nhạt, tập thể dục đều đặn, ăn sáng hàng ngày… Với những người có nguy cơ mắc đột quỵ khi bị huyết áp cao, mỡ máu cao, đái tháo đường, xơ vữa động mạch… cần điều trị và thăm khám bệnh định kỳ để kiểm soát bệnh.
Từ lâu trên thế giới cũng như Việt Nam đã biết tới enzym Nattokinase có tác dụng làm tan cục máu đông, cải thiện và ngăn ngừa các yếu tố làm xơ vữa động mạch, giúp huyết áp ổn định, tăng cường sức khỏe, lưu thông tuần hoàn… hỗ trợ phòng và điều trị đột quỵ hiệu quả. Có rất nhiều nghiên cứu đã khẳng định tác dụng của enzym này tại Mỹ, Nhật Bản. Tại Việt Nam nghiên cứu về enzym Nattokinase- cụ thể là sản phẩm Nattospes tại khoa đột quỵ của các bệnh viện lớn có uy tín như: Bệnh viện Quân đội 108, bệnh viện Quân y 103, bệnh viện Bạch Mai cho hiệu quả tốt khi bác sĩ phối hợp phác đồ điều trị từ bệnh viện với Nattospes cho bệnh nhân đột quỵ. Kết quả thu được: những bệnh nhân được điều trị theo phác đồ kết hợp sử dụng Nattospes cho kết quả tốt, phục hồi di chứng nhanh và phòng đột quỵ tái phát hiệu quả.
Có mặt trên thị trường hơn 10 năm qua, Nattospes đã giúp cho nhiều trường hợp cải thiện sức khỏe, hỗ trợ phòng và điều trị đột quỵ, được người dùng tin tưởng bình chọn “ sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng”
Cùng xem clip của GS Thông để hiểu rõ hơn tác dụng của enzym Nattokinase:
Để hiểu rõ hơn căn bệnh nguy hiểm này cũng như có biện pháp phòng và điều trị bệnh hiệu quả, tham khảo các thông tin đột quỵ não tại đây: http://dotquynao.com/.
Ngọc Thanh

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét