Thứ Sáu, 9 tháng 6, 2017

Biện pháp đơn giản phòng cơn đột quỵ hiệu quả bất ngờ

Đột quỵ là bệnh nguy hiểm có thể gây tử vong bất ngờ hoặc để lại các di chứng rất nặng nề. Việc phòng đột quỵ không khó khăn, chỉ cần thực hiện đều đặn hàng ngày qua tập luyện thể dục, ăn uống, kiểm soát sức khỏe…
Tập thể dục mỗi ngày
Tập thể dục tốt cho sức khỏe giúp tăng cường lưu thông máu, giảm cân, giảm huyết áp, phòng ngừa các bệnh tim mạch hiệu quả. Mỗi ngày nên tập 20-30 phút tập đều đặn sẽ giúp bạn giảm nguy cơ đột quỵ khá hiệu quả.
Kiểm soát mỡ máu
Mỡ máu cao là một trong những nguyên nhân dẫn đến đột quỵ. Vì cholesterol tăng cao sẽ gây tổn hại mạch máu. Lựa chọn thực phẩm ăn phù hợp sẽ giúp kiểm soát cholesterol tốt hơn. Giảm các thực phẩm nhiều dầu mỡ, dùng dầu thực vật thay cho dầu động vật, ăn nhiều cá hơn thịt…
Điều chỉnh huyết áp
Thường xuyên kiểm tra huyết áp, huyết áp quá cao nguy cơ đột quỵ cũng tăng lên. Nên kiểm tra huyết áp tại nhà và sử dụng thuốc theo đúng hướng dẫn của bác sĩ. Thực hiện chế độ sinh hoạt, ăn uống phù hợp giúp ổn định huyết áp như ăn nhạt, ăn nhiều rau xanh, nhiều chất xơ, sống lạc quan, vui vẻ và tránh căng thẳng.
Kiểm soát huyết áp để tránh đột quỵ
Loại bỏ chất kích thích
Hút thuốc lá, uống rượu làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch, bệnh đột quỵ, tăng huyết áp, ung thư, xơ vữa động mạch… Nên thay đổi thói quen không có lợi cho sức khỏe này.
Giữ thân nhiệt hợp lí
Rất nhiều trường hợp đột quỵ do ảnh hưởng của thời tiết như nắng nóng gay gắt hay lạnh bất thường, việc giữ thân nhiệt và đảm bảo sức khỏe tốt là một trong những yếu tố giúp phòng ngừa đột quỵ. 
Giữ cân nặng hợp lí
Những người béo phì thường có nguy cơ đột quỵ cao hơn so với người bình thường. Người béo phì hay bị huyết áp và cholesterol cao và gặp các vấn đề về tim mạch. Nên giảm cân, giữ trọng lượng hợp lý để ngăn chặn cơn đột quỵ xảy ra bất ngờ.
Lựa chọn thực phẩm an toàn
Nên ăn rau xanh và trái cây tươi, tránh xa các thực phẩm chế biến sẵn, đồ ăn nhẹ có đường và thức ăn quá mặn.
Lựa chọn biện pháp mới trong phòng ngừa đột quỵ
Ngoài việc thực hiện tốt lối sống, sinh hoạt, dinh dưỡng, luyện tập, sử dụng thuốc… Hiện nay xu thế trong phòng ngừa đột quỵ ưu tiên sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên không gây tác dụng phụ. Điển hình cho dòng sản phẩm ngừa đột quỵ là Nattospes. Được chiết xuất từ đậu tương lên men, Nattospes có tác dụng ngăn chặn và phá được các cục máu đông - tác nhân cơ bản gây đột quỵ, giúp ổn định huyết áp, phòng ngừa, hỗ trợ điều trị, ngăn chặn bệnh tái phát, đẩy lùi di chứng của đột quỵ.
Uy tín của Nattospes trong hỗ trợ và điều trị đột quỵ não đã được khẳng định qua nhiều nghiên cứu tại các bệnh viện lớn như:
- Nghiên cứu về tác dụng của Nattospes trên bệnh nhân đột quỵ não tại bệnh viện Quân y 103 hoàn thành năm 2008 do Ths.Bs Nguyễn Chí Tuệ thực hiện cho thấy, sản phẩm này có tác dụng giảm đông máu, cải thiện sức cơ và cải thiện di chứng tốt.
- Nghiên cứu về tác dụng của Nattospes trên bệnh nhân đột quỵ não tại bệnh viện Trung ương Quân đội 108 hoàn thành năm 2008 do GS.TS Nguyễn Văn Thông thực hiện cho thấy, sản phẩm có hiệu quả tương đương với aspirin (thuốc đầu tay trong điều trị đột quỵ não), dự phòng đột quỵ: cải thiện, phục hồi khả năng nhận thức, vận động, tái hòa nhập xã hội của bệnh nhân.
- Nghiên cứu về tác dụng của sản phẩm Nattospes trên bệnh nhân đột quỵ não tại bệnh viện Bạch Mai hoàn thành năm 2009 do BS CK2 Nguyễn Công Doanh thực hiện cho thấy, trên lâm sàng cũng như trong dự phòng tái phát, sản phẩm có hiệu quả tương đương aspirin và không gây tác dụng phụ.
Liên tiếp năm 2014-2015 Nattospes vinh dự nhận giải thưởng “Top 100 sản phẩm, dịch vụ tốt cho gia đình và trẻ em” do người tiêu dùng bình chọn.
PGS Nguyễn Minh Hiện nói về kết quả nghiên cứu của Nattospes:
 Minh Châu

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét