Thứ Sáu, 13 tháng 10, 2017

Bạn cần biết: Cảnh báo các dấu hiệu tai biến mạch máu não sớm!

Khi phát hiện ra người tai biến mạch máu não (đột quỵ não) nếu có kiến thức sơ qua về căn bệnh này sẽ giúp người bệnh được xử lý sớm nhất, tránh được những biến chứng nghiêm trọng có thể xảy ra như: liệt, nói ngọng, rối loạn trí nhớ… thậm chí là tử vong. Chính vì vậy bài viết dưới đây cung cấp cho chúng ta những thông tin cơ bản nhận biết được các dấu hiệu cơ bản của căn bệnh này.

Các dấu hiệu chính của tai biến mạch máu não

Khi bản thân hoặc người thân có các triệu chứng sau đây, ta hiểu đó chính là dấu hiệu của tai biến mạch máu não hay còn gọi là đột quỵ não.
- Cảm giác tê ở mặt, tay, 1 bên chân hoặc cả 2 chân. Không chỉ có biểu hiện tê mà người bị còn cảm giác yếu các bộ phận có cảm giác tê bại đó.
- Rối loạn trí nhớ, nhầm lẫn, khó hoặc không thể diễn đạt được điều muốn nói, cũng rất khó hiểu điều người khác nói.
- Rất khó nói thành tiếng, hoặc phát âm khó khăn, nhiều trường hợp còn bị cấm khẩu.
- Mắt mờ đi, nhìn đồ vật bị méo hoặc không nhìn thấy.
- Không phối hợp được các động tác, đi đứng khó khăn, mất thăng bằng.
- Đau đầu mạnh, chóng mặt, hoa mắt…        
Các xét nghiệm và thăm khám nhanh dưới đây là cách tốt nhất để kiểm tra một người có các triệu chứng trên để xác định bệnh:
- Kiểm tra nụ cười: thấy một bên mặt của họ sụp xuống.
- Kiểm tra cánh tay: Nâng 2 cánh tay lên kiểm tra xem người bệnh có mất thăng bằng hoặc khó nâng tay lên.
- Nói một câu ngắn và đơn giản xem phản ứng của họ để biết biểu hiện ngôn ngữ hoặc trí não có tổn thương hay không.
- Khi biết chắc bệnh nhân có triệu chứng đột quỵ hãy đưa đi cấp cứu ngay.
Hoa mắt chóng mặt dễ gây đột quỵDấu hiệu cảnh báo tai biến mạch máu não

Làm gì khi gặp người bị tai biến

Người bệnh cần được cấp cứu càng sớm càng tốt để tránh xảy ra biến chứng nguy hiểm do đó không nên chờ đợi và không nên kéo dài thời gian lúc đó. Nhanh chóng giữ thăng bằng cho người bệnh và gọi cấp cứu 115 có thể hoặc đưa người bệnh đến bệnh viện sớm nhất.
Chú ý thời gian từ lúc thấy các triệu chứng bắt đầu để thông báo với bác sĩ, từ đó giúp bác sĩ có xử lý kịp thời trong giờ vàng cấp cứu người bệnh.
Nếu không chắc chắn triệu chứng của tai biến hoặc người bệnh có thể phủ nhận nguy cơ bệnh vì chủ quan, cần cho họ biết mức độ nguy hiểm và yêu cầu họ giữ thăng bằng sau đó đưa họ tới viện.

Kỹ năng xử lý khi gặp người bị tai biến

Vì tai biến xảy ra rất đột ngột, do đó rất hiếm người bị nghĩ rằng mình có thể mắc căn bệnh này. Chính vì vậy cần phải đưa ra quyết định sớm, xử lý thận trọng nhưng lại không làm mất thời gian sẽ giúp người bệnh có thể thoát khỏi nguy hiểm của căn bệnh này.
Khi phát hiện người bị tai biến cần bình tĩnh, không hốt hoảng, có thể thông báo cho người xung quanh khi cần sự trợ giúp, tuyệt đối không để kéo dài thời gian vì người bệnh có thể sẽ gặp nguy hiểm nếu được cấp cứu quá muộn.
Sau khi bệnh nhân được cấp cứu nên hỏi rõ bác sĩ để biết cách chăm sóc cũng như hỗ trợ bệnh nhân trong thời gian điều trị bệnh.

Liệu pháp tự nhiên an toàn trong hỗ trợ phòng và phục hồi cho người sau tai biến

Sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên giúp phòng và điều trị tai biến đang là một xu thế mới trên toàn thế giới. Tại thị trường Việt Nam có lưu hành các sản phẩm với thành phần chính là Nattokinase được chiết xuất từ đậu tương lên men có tác dụng phá tan cục máu đông (là nguyên nhân gây đột quỵ), trong đó sản phẩm tiêu biểu là Nattospes
Nattospes cũng là sản phẩm duy nhất trên thị trường đã được tiến hành nghiên cứu tại 3 bệnh viện lớn là Bệnh viện Quân y 103 do PGS. TS Nguyễn Minh Hiện thực hiện về tác dụng điều trị của Nattospes trên bệnh nhân đột quỵ thiếu máu não trong giai đoạn cấp và kết quả thu được là Sản phẩm Nattospes có tác dụng giảm đông máu, cải thiện sức cơ và cải thiện di chứng tốt.
Nghiên cứu về tác dụng của Nattospes trên bệnh nhân đột quỵ não (tai biến mạch máu não) tại bệnh viện Trung ương Quân đội 108 hoàn thành năm 2008 do GS.TS Nguyễn Văn Thông thực hiện đã cho thấy: Nattospes có hiệu quả tương đương với aspirin (thuốc đầu tay trong điều trị tai biến mạch máu não), dự phòng tai biến: cải thiện, phục hồi khả năng nhận thức, vận động, tái hòa nhập xã hội của bệnh nhân.
Nghiên cứu về tác dụng của Nattospes trên bệnh nhân đột quỵ não (tai biến mạch máu não) tại bệnh viện Bạch Mai hoàn thành năm 2009 do BS CK2 Nguyễn Công Doanh thực hiện đã cho thấy: Trên lâm sàng cũng như trong dự phòng tái phát, Nattospes có hiệu quả tương đương aspirin và không gây tác dụng phụ.
Video sau giúp chúng ta hiểu rõ hơn về tác dụng của Nattospes cũng như mức độ an toàn của sản phẩm trong hỗ trợ điều trị bệnh


Để biết thêm thông tin chi tiết về  đôt quỵ, tăng huyết áp, bệnh tim mạch,... cũng như phương pháp điều trị, bạn có thể truy cập trang dotquynao.com hoặc gọi hotline 0917185170 để được dược sĩ tư vấn MIỄN PHÍ!

Như Hoa

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét