Thứ Sáu, 26 tháng 1, 2018

ĐỌC NGAY: Sơ cứu đột quỵ não sai cách sẽ gây tử vong sau “nháy mắt”

Đột quỵ não được biết đến là một căn bệnh nguy hiểm, gây ra hậu quả nặng nề cho người bệnh như tàn tật vĩnh viễn, liệt nửa người hoặc toàn thân, thậm chí tử vong. Tuy nhiên, những hậu quả nặng nề này hoàn toàn có thể được ngăn chặn nếu người bệnh được sơ cứu đúng cách và được cấp cứu kịp thời trong vòng 3 giờ đầu từ khi xuất hiện các biểu hiện của đột quỵ não. Nhưng ngược lại sơ cứu sai cách hoặc không cấp cứu kịp thời sẽ làm tăng nguy cơ tử vong hoặc để lại những di chứng nặng nề khó hồi phục.

Sơ cứu sai cách khi bị đột quỵ não làm tăng nguy cơ tử vong

Theo số liệu thống kê của tổ chức Đột quỵ thế giới, mỗi năm trên toàn cầu có 16 triệu ca mắc đột quỵ não và có khoảng 6 triệu ca tử vong. Ở Việt Nam, cơ sở hạ tầng còn thiếu thốn làm cho việc chẩn đoán, xử trí kịp thời cho các bệnh nhân đột quỵ não còn có nhiều khó khăn. Bên cạnh đó, những kiến thứ cơ bản về đột quỵ não của người dân còn nhiều hạn chế, không nhận biết được các triệu chứng của đột quỵ não nên đã không đưa bệnh nhân đến cơ sở y tế cấp cứu kịp thời hoặc tự ý xử trí tại nhà. Và hậu quả là có tới 90% bệnh nhân mắc đột quỵ não để lại di chứng tàn tật vĩnh viễn tùy theo mức độ.
Cũng theo một thống kê của PGS TS Vũ Anh Nhị, Chủ tịch Hội Thần kinh học TP HCM và đồng nghiệp, có tới 40% người nhà của các bệnh nhân tai biến không hề hiểu biết về đột quỵ não cũng như các triệu chứng, dấu hiệu nhận biết đột quỵ não. Triệu chứng của đột quỵ não thường xảy ra đột ngột, người bệnh có thể đang khỏe mạnh, làm việc, sinh hoạt bình thường nhưng đột nhiên bị liệt nửa người, méo miệng, đau đầu dữ dội,choáng váng,… khiến người thân nhầm lẫn sang các bệnh lý khác như trúng gió, đau tim, đau nửa đầu,…Chính vì sự thiếu hiểu biết này mà không ít người đã lựa chọn phương pháp sơ cứu sai cách như cạo gió, bôi dầu,…, không đưa bệnh nhân đến bệnh viện để được cấp cứu kịp thời dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng là liệt nửa người, liệt toàn thân, méo miệng, nói ngọng,… thậm chí tử vong.
nattospes
Liệt mặt là một trong những dấu hiệu nhận biết đột quỵ não

Dấu hiệu nhận biết đột quỵ não?

Dưới đây là một số dấu hiệu điển hình để giúp tất cả mọi người hiểu đúng và phát hiện sớm dấu hiệu nhận biết đột quỵ não từ đó có hướng xử trí cũng như tránh được những sai lầm trong việc sơ cứu cho bệnh nhân, hạn chế tối đa những tổn thương, di chứng sau đột quỵ não cho người bệnh.
1. Khuôn mặt: Nếu thấy một người có dấu hiệu đột nhiên một bên mặt bị méo, miệng méo, nói ngọng, không tròn tiếng, nói khó, tê bì nửa bên mặt hoặc ¼ mặt dưới. Hay một số trường hợp khó nhận biết hơn đó là mặt bệnh nhân chỉ hơi mất cân xứng, nhân trung hơi lệch sang một bên, một bên mặt bị chảy, rũ xuống, khi nói hoặc cười biểu hiện méo rõ ràng hơn thì đó là những biểu hiện của đột quỵ não.
2. Tay: Tay bị tê liệt là một biểu hiện khá là rõ ràng, tuy nhiên, một số trường hợp chỉ thấy tê mỏi 1 bên tay, cảm giác vụng về trong các động tác hay công việc đơn giản như cầm nắm, viết,… không được, rơi vỡ. Một bên chân cũng cảm giác khó kiểm soát hơn, nặng nề hơn, khó chuyển động, dễ vấp ngã mà không có trở ngại gì, không nhấc được chân hoặc dễ rơi dép. Nếu thấy biểu hiện này người nhà cần yêu cầu người bệnh thực hiện một số động tác đơn giản như giơ tay lên cao, nhấc chân,… người bệnh không thực hiện được hoặc gắng sức cũng chỉ đưa lên được ít thì đó chính là các dấu hiệu của đột quỵ não.
3. Nói: Một số trường hợp bị đột quỵ não dẫn đến á khẩu, không nói được, nói ngọng, không tròn tiếng, môi và lưỡi bị tê cứng. Nếu thấy dấu hiệu bất thường này người nhà cần yêu cầu bệnh nhân nói chuyện lại một vài câu đơn giản một cách mạch lạc xem có thực hiện được không. Nếu thấy người bệnh nói không rõ, phải cố gắng lắm mới nói ra thành tiếng hay mới phát âm được  1 từ thì đó là dấu hiệu của đột quỵ não.
Trên đây là 3 dấu hiệu cơ bản giúp xác định chính xác người bệnh có bị đột quỵ não hay không. Thời gian xuất hiện các biểu hiện trên có thể kéo dài hoặc chỉ thoáng qua trong vài phút, vài giờ, nhưng lặp đi lặp lại, có thể xuất hiện đồng loạt cả 3 dấu hiệu hoặc chỉ một vài dấu hiệu. Khi thấy người bệnh có những dấu hiệu trên, cần phải đưa người bệnh đến cơ sở y tế càng sớm càng tốt. Theo các chuyên gia đầu ngành thì bệnh nhân đột quỵ não cần phải được cấp cứu trong 3 tiếng đầu xảy ra đột quỵ não – đây được coi là “thời gian vàng” đối với đột quỵ não. Nếu được cấp cứu kịp thời trong thời gian này sẽ giúp cho bệnh nhân tránh được nguy cơ tử vong và những di chứng nặng nề khác. Do vậy, ngay khi phát hiện ra các dấu hiệu nhận biết trên và một số biểu hiện bất thường như đau đầu dữ dội, mất thăng bằng, điếc đột ngột, ù tai, khó nuốt, mắt mờ, chậm hiểu,…, cần đưa bệnh nhân đến cơ sở y tế gần nhất để được cấp cứu kịp thời.
 Việc nắm rõ tất cả dấu hiệu kể trên là rất cần thiết đối với tất cả mọi người, đặc biệt nếu trong gia đình có người cao tuổi, mỡ máu cao, người có tiền sử bệnh tim, tăng huyết áp, tiểu đường… Khi xảy ra cơn tai biến, người nhà phản ứng càng nhanh sẽ giúp bệnh nhân được điều trị càng sớm. Nhờ đó, giúp giảm nguy cơ tử vong và những di chứng nặng nề kèm theo của bệnh đột quỵ não.

Giải pháp nào tốt nhất ngăn chặn đột quỵ não?

Đột quỵ não có ngăn chặn được không? Làm thế nào để ngăn chặn được đột quỵ não? Đây là câu hỏi và là nỗi băn khoăn của rất nhiều người bệnh hiện nay bởi dù là trẻ tuổi hay cao tuổi đều có khả năng mắc bệnh lý này. Chính vì vậy, các nhà khoa học của rất nhiều nước trên thế giới đã nghiên cứu, tìm tòi và phát hiện ra một phương pháp hiệu quả, an toàn và không có bất cứ tác dụng phụ nào. Đó chính là sử dụng enzyme Nattokinase  có trong đậu tương lên men của Nhật Bản giúp ngăn chặn các cơn đột quỵ não xuất hiện và tái phát. Enzyme Nattokinase được chiết xuất từ đậu tương lên men của Nhật Bản - đã được trường Khoa học sinh học và Công nghệ Đại học VIT, Vellore, Ấn Độ nghiên cứu và kết luận có tác dụng làm tan huyết khối. Đại học Khoa học và Công nghệ Harbin, Hắc Long Giang, Trung Quốc nghiên cứu và kết luận Nattokinase tăng cường hoạt động tiêu sợi huyết và tạo điều kiện làm tan huyết khối tự phát. Tại Việt Nam, các nhà khoa học đã bào chế thành công và cho ra đời sản phẩm Nattospes có thành phần là enzyme Nattokinase. Nattospes - là sản phẩm đầu tiên và lâu đời nhất trong dòng sản phẩm giúp làm tan huyết khối, hỗ trợ phòng ngừa, phá tan cục máu đông, tăng tuần hoàn và lưu thông máu, giảm độ nhớt của máu và ổn định huyết áp, ngăn chặn tai biến mạch máu não (đột quỵ) và cải thiện di chứng sau tai biến hiệu quả, an toàn và không có tác dụng phụ. 
nattospes
Nattospes giúp khắc phục di chứng sau tai biến

Nattospes đã được nghiên cứu lâm sàng tại 3 bệnh viện lớn

Nattospes là sản phẩm đầu tiên trên thị trường có thành phần là enzyme Nattokinase và là sản phẩm duy nhất được nghiên cứu tại 3 bệnh viện lớn:
1.Nghiên cứu tại Bệnh viện Quân y 103 do PGS. TS Nguyễn Minh Hiện thực hiện về tác dụng điều trị của Nattospes trên bệnh nhân đột quỵ thiếu máu não trong giai đoạn cấp và kết quả thu được là Sản phẩm Nattospes có tác dụng giảm đông máu, cải thiện sức cơ và cải thiện di chứng tốt. Bạn có thể tìm hiểu chi tiết kết quả nghiên cứu đánh giá hiệu quả của sản phẩm Nattospes tại Bệnh viện Quân y 103 TẠI ĐÂY
2.Nghiên cứu về tác dụng của Nattospes trên bệnh nhân đột quỵ não (tai biến mạch máu não) tại bệnh viện Trung ương Quân đội 108 hoàn thành năm 2008 do GS.TS Nguyễn Văn Thông thực hiện đã cho thấy: Nattospes có hiệu quả tương đương với aspirin (thuốc đầu tay trong điều trị tai biến mạch máu não), dự phòng tai biến: cải thiện, phục hồi khả năng nhận thức, vận động, tái hòa nhập xã hội của bệnh nhân. Bạn có thể tìm hiểu chi tiết kết quả nghiên cứu đánh giá hiệu quả của sản phẩm Nattospes tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 TẠI ĐÂY
3.Nghiên cứu về tác dụng của Nattospes trên bệnh nhân đột quỵ não (tai biến mạch máu não) tại bệnh viện Bạch Mai hoàn thành năm 2009 do BS CK2 Nguyễn Công Doanh thực hiện đã cho thấy: Trên lâm sàng cũng như trong dự phòng tái phát, Nattospes có hiệu quả tương đương aspirin và không gây tác dụng phụ. Bạn có thể tìm hiểu chi tiết kết quả nghiên cứu đánh giá hiệu quả của sản phẩm Nattospes tại Bệnh viện Bạch Mai TẠI ĐÂY
Ý kiến đánh giá của chuyên gia về tác dụng của Nattospes
Đừng bỏ lỡ những phân tích của GS.TS Nguyễn Văn Thông - Phó chủ tịch hội phòng chống đột quỵ Việt Nam, chủ nhiệm khoa thần kinh Bệnh viện trung ương Quân đội 108 chia sẻ về tác dụng của Nattokinase trong Nattospes

THÔNG TIN QUAN TRỌNG DÀNH CHO BẠN
Trên thực tế với hơn 10 năm có mặt trên thị trường, Nattospes đã đem lại niềm vui, niềm hy vọng cho bệnh nhân và người nhà mắc các bệnh tăng huyết áp, đột quỵ não (tai biến mạch máu não). Dưới đây là một số trong rất nhiều bệnh nhân điển hình đã tìm được niềm vui, cuộc sống mới nhờ sản phẩm Nattospes. Tiêu biểu là trường hợp của chú Hoàng Minh Đạo - một giáo viên cấp III sống tại Cụm 6, Thị trấn Phúc Thọ, Hà Nội.
Nhìn chú chẳng ai nghĩ rằng, chú đã từng 3 lần bị tai biến mạch máu não. Nhưng nhờ sử dụng sản phẩm thảo dược quý, chú Đạo đã như “từ cõi chết trở về” sau khi vượt qua được những cơn tai biến với rất nhiều di chứng rất nặng nề. Tưởng chừng phải nằm “liệt giường, liệt chiếu” bởi những di chứng sau 3 lần tai biến, nhưng nhờ có gia đình động viên, sự nỗ lực luyện tập kết hợp dùng Nattospes, tình hình sức khỏe của chú cứ tiến triển dần dần theo chiều hướng rất tốt. Không giấu nổi niềm vui khi nói chuyện với chúng tôi, chú Đạo vừa cười vừa nói: “Dùng Nattospes, tôi thấy mình khỏe hơn, ăn được, ngủ được, lên cân, dần dần chân tay lại co duỗi được, đi lại được và tự làm các sinh hoạt cá nhân, tôi thấy tinh thần cũng tốt hơn hẳn vì mình không còn phải lệ thuộc vào người khác nữa rồi”. Nhớ lại những ngày tháng vật lộn với những cơn tai biến, chú Đạo không khỏi bùi ngùi : “Khi chưa biết đến sản phẩm Nattospes, tôi cứ bị tái phát liên tục, sau gần 3 năm uống đều đặn, đến nay, tôi không còn bị tái phát nữa. Hiện nay, tay tôi đã vận động được gần như cũ, từ chỗ không thể cầm bút thì nay đã viết được rồi. Tôi thấy uống Nattospes cho kết quả rất khả quan, lại có nguồn gốc hoàn toàn từ thảo dược nên không có tác dụng phụ gì và có thể yên tâm sử dụng lâu dài. Vì vậy, tôi cũng mong những ai chẳng may bị tai biến mạch máu não sớm được biết sản phẩm này để không phải sống những ngày cơ cực vì di chứng của căn bệnh quái ác này nữa”.
Hãy lắng nghe chia sẻ của chú Hoàng Minh Đạo về quá trình hồi phục sau 3 lần tai biến mạch máu não qua video sau nhé!


NATTOSPES được trao tặng nhiều giải thưởng cao quý
Tác dụng của Nattospes không chỉ được khẳng định qua nhiều trường hợp bệnh nhân sử dụng tốt, qua ý kiến đánh giá của các chuyên gia mà sản phẩm này còn được người tiêu dùng bình chọn với nhiều giải thưởng cao quý liên tục nhiều năm liền: “Top 100 sản phẩm dịch vụ tốt nhất cho gia đình và trẻ em”. Và mới đây nhất, sản phẩm này đã lọt vào danh sách: “Sản phẩm uy tín, chất lượng, an toàn vì sức khỏe người tiêu dùng năm 2016”.
 nattospes
Một trong nhiều giải thưởng công nhận hiệu quả của Nattospes
Hy vọng với những thông tin hữu ích trên, bạn đã biết phải làm gì để ngăn chặn tai biến mạch máu não hay đột quỵ não xuất hiện và ngăn chặn tái phát, điều hòa huyết áp, phá hủy các cục máu đông, cải thiện di chứng của đột quỵ não hiệu quả, lâu dài! Đừng để tai biến mạch máu não, huyết áp cao,… ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn! Sức khỏe là món quà vô giá mà tạo hóa đã ban tặng cho chúng ta, hãy để Nattospes gìn giữ món quà này cho các bạn nhé!
Để biết thêm thông tin chi tiết về các bệnh lý về tai biến mạch máu não, tăng huyết áp, nhồi máu cơ tim,... cũng như phương pháp điều trị, bạn có thể truy cập trang web benhtanghuyetap.vn hoặc gọi hotline 0984.858.867 để được dược sĩ tư vấn MIỄN PHÍ!
Nguyễn Hiền
*Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét