Thứ Sáu, 20 tháng 4, 2018

Cà phê và trà xanh giúp giảm nguy cơ đột quỵ não


Là thức uống rất phổ biến và quen thuộc ở Việt Nam, cà phê và trà xanh được nhiều người lựa chọn không chỉ bởi cảm giác sảng khoái thư thái khi uống mà còn có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Một tác dụng quan trọng của cà phê và trà xanh mà chưa nhiều người biết đến đó là giúp giảm nguy cơ đột quỵ não.

Cà phê và trà xanh giảm nguy cơ đột qụy não

Đó là kết luận từ một nghiên cứu của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ. Theo đó, các nhà nghiên cứu đã mời 2.750 người tham gia. Những người này sẽ uống đều đặn một cốc cà phê trong tuần. Kết quả cho thấy những người này giảm được nguy cơ đột quỵ não tới 7% so với người những người không uống cà phê.

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng các yếu tố liên quan trực tiếp đến bệnh đột quỵ não bao gồm tuổi tác, huyết áp và nồng độ cholesterol trong cơ thể.

Trong một nghiên cứu khác dành cho đối tượng là cả nam giới và phụ nữ ở Nhật Bản, các nhà khoa học đã đưa ra một kết quả còn khả quan hơn: Uống một ly cà phê hoặc 4 chén trà xanh mỗi ngày sẽ góp phần giảm tới 20% nguy cơ đột quỵ não.
Uống ít nhất một tách cà phê và trà xanh mỗi tuần giúp giảm nguy cơ đột quỵ não

Nghiên cứu này thực hiện trên 82.369 nam giới và phụ nữ ở Nhật trong suốt 13 năm và thấy những người uống cà phê thường xuyên ít bị chứng đột quỵ não hơn. Tương tự, uống 4 chén trà xanh mỗi ngày cũng giảm nguy cơ đột quỵ não tới 20%.

Các nghiên cứu liên quan thậm chí còn cho thấy uống cà phê càng nhiều thì kết quả càng tốt hơn. Các nhà khoa học Thụy Điển đã theo dõi gần 35.000 phụ nữ từ độ tuổi từ 49 đến 83 trong 10 năm và phát hiện ra rằng những người uống hai hoặc nhiều tách cà phê mỗi ngày giảm nguy cơ đột quỵ não lên tới gần 25%.

Nhắc đến những người uống nhiều cà phê, “nghiền” cà phê, chúng ta cho rằng đó là những người lựa chọn lối sống không lành mạnh như hút thuốc, lười tập thể dục. Vì thế cà phê bị xem là một chất kích thích, được nhắc tới với những thông tin tiêu cực. Những người uống nhiều cà phê thậm chí còn rơi vào tình trạng lo lắng, mất ngủ và có nguy cơ loãng xương.

Chính các nhà nghiên cứu cũng chưa thể giải thích một cách rõ ràng là tại sao cà phê lại có thể giúp giảm nguy cơ đột quỵ não. Họ suy đoán rằng có thể cà phê góp phần làm giảm viêm hoặc góp phần ổn định lượng đường máu, ngăn ngừa bệnh đái tháo đường và cả hai điều này đều giúp giảm nguy cơ đột quỵ não.

Cách phòng ngừa nguy cơ đột quỵ não từ sản phẩm thiên nhiên

Mặc dù vậy thì các nhà nghiên cứu cũng khuyên chúng ta rằng, chỉ uống cà phê hoặc trà thôi sẽ không đủ để ngăn chặn nguy cơ đột quỵ não. Thay vào đó, bạn phải chuẩn bị một chế độ ăn uống đủ chất dinh dưỡng mỗi ngày và thường xuyên tập thể dục. Ngoài ra, mọi người có thể sử dụng kết hợp sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên Nattospes an toàn cho sức khỏe, hỗ trợ phòng và điều trị góp phần giảm nguy cơ đột quỵ não.Nattospes giúp hỗ trợ điều trị đột quỵ não

Với chiết xuất từ đậu tương lên men theo phương pháp truyền thống của Nhật Bản, Nattospes được nhiều người sử dụng với liệu trình từ 3 – 6 tháng góp phần giảm đáng kể các nguy cơ đột quỵ não. Đây là sản phẩm đầu tiên có thành phần chính là enzyme nattokinase giúp ổn định huyết áp, nâng cao sức khỏe tim mạch, ngăn chặn hình thành cục máu đông, đẩy lùi nguy cơ mắc căn bệnh đột quỹ não nguy hiểm có thể gây tử vong cho người bệnh. Nattokinase được coi là một bước đột phá của nền y học giúp ổn định huyết đáp, cải thiện di chứng sau đột quỵ não. Nattokinase đã được khoa Sinh học và Công nghệ, trường Đại học VIT ở Ấn Độ nghiên cứu và công nhận có tác dụng làm tan cục máu đông (huyết khối). Đại học Khoa học và Công nghệ Harbin, Hắc Long Giang, Trung Quốc nghiên cứu và kết luận: Nattokinase giúp tăng cường hoạt động tiêu sợi huyết và tạo điều kiện làm tiêu huyết khối nhanh chóng.

Hãy lắng nghe những trao đổi của chuyên gia đầu ngành GS.TS Nguyễn Văn Thông, Phó Chủ tịch Hội phòng chống đột quỵ Việt Nam, Chủ nhiệm khoa Thần kinh, Bệnh viện TƯ Quân đội 108 chia sẻ về hiệu quả của việc sử dụng Nattospes trong phòng ngừa và điều trị đột quỵ.


Từ những thông tin trên, chúng ta thấy rằng, có thể phòng ngừa nguy cơ đột quỵ não bằng những loại đồ uống dễ kiếm là cà phê và trà xanh. Đồng thời, bạn hãy chọn Nattospes làm bạn đồng hành, chỉ với một liệu trình từ 3 - 6 tháng sẽ cho kết quả rất tích cực!

Ngọc Anh

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét